Định cư Anh

Vương quốc Anh là nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ hai trong châu Âu sau Đức. Thủ đô London là một trong ba trung tâm tài chính quan trọng nhất trên thế giới, cùng với Thành phố New York và Tokyo. Đặc biệt Anh có chế độ phúc lợi xã hội cao nên định cư ở Anh Quốc là điều mà nhiều người đân Việt Nam cũng như nước ngoài mong muốn.

Định cư Anh không những có thể học hỏi được nền giáo dục, mà còn có thể thể nghiệm được cảnh quan của nơi đó, quan trọng hơn cả là được hưởng thụ sự đãi ngộ phúc lợi vô cùng hoàn thiện của đất nước này. Đây là xu hướng mà bất cứ nhà đầu tư định cư nào cũng muốn hướng tới. Chế độ phúc lợi của Anh Quốc, chia làm 7 loại gồm: phúc lợi trẻ của em và phụ nữ đang mang thai, phúc lợi của người thương thật hoặc người bị bệnh, phúc lợi nghỉ hưu, phúc lợi của góa phụ, phúc lợi thất nghiệp, phúc lợi của người thu nhập thấp và quỹ xã hội.

Quy định cần nắm ró trước khi làm Hồ sơ: Hồ sơ làm visa đi Anh phải đầy đủ và hợp lệ. Hồ sơ nào không đầy đủ (thiếu giấy tờ cần thiết kể cả thiếu bản photocopy để Đại sứ quán lưu hồ sơ) hoặc không hợp lệ sẽ không được xử lý và bạn phải bổ sung hồ sơ;
Các loại visa định cư Anh:

1. Định cư theo diện vợ, chồng, hôn nhân đồng giới

Quý vị cần xin thị thực theo diện này nếu muốn định cư tại Anh với vợ, chồng, bạn đồng giới, bạn trai hay bạn gái của người sẽ sang định cư tại Anh hay đã và đang định cư tại Anh

2. Định cư theo diện con nuôi

3. Định cư theo diện bảo lãnh của người thân

Quý vị xin thị thực theo diện này nếu muốn sống tại Anh cùng với người thân đang định cư tại Anh

4. Định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh

Nếu quý vị là ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng đang sống phụ thuộc vào người thân có quốc tịch Anh hoặc người đang định cư tại Anh thì có thể xin theo diện này nếu quý vị muốn định cư cùng với họ tại Anh.

5. Định cư theo điện đầu tư:

Có và có khả năng đầu tư vào nước Anh ít nhất là 1triệu bảng Anh

Hồ sơ xn visa định cư cho hôn phu, hôn thê/hôn phu, hôn thê quan hệ đồng giới

– Bản khai xin Visa trên mạng đã được điền đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn

– Một tấm ảnh 4*6 cm, nền màu trắng, rõ mặt và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây). Xin lưu ý, ảnh chụp không đúng tiêu chuẩn có thể làm chậm trễ hồ sơ của quí vị

– Hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng (người nộp đơn không mang quốc tịch Việt Nam phải nộp bằng chứng về tình trạng cư trú tại Việt Nam). Hộ chiếu cần phải còn ít nhất là hai trang trống để có thể dán visa

– Chứng minh thư nhân dân (bản sao)

– Bằng chứng về kế hoạch tổ chức đám cưới bao gồm địa điểm/thời gian lễ cưới ví dụ thư từ qua lại với nhà thờ/văn phòng đăng ký, giấy hẹn đăng ký thời gian v.v.

– Thư bảo lãnh của hôn phu/hôn thê/hôn phu/hôn thê quan hệ đồng giới xác nhận việc bảo lãnh, nói rõ mối quan hệ và ý định trong tương lai

– Bằng chứng về khả năng tài chính của hôn phu/hôn thê/hôn phu/hôn thê quan hệ đồng giới ở Anh. Ví dụ: Xác nhận việc làm, bảng lương, giấy ngân hàng trong 6 tháng nhất, giấy thuế P60 v.v.

– Nếu quí vị hay hôn phu/hôn thê/hôn phu/hôn thê quan hệ đồng giới đã từng lập gia đình trước đây, yêu cầu nộp những giấy tờ thích hợp (quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng/bạn đời trước đây)

– Bằng chứng về mối quan hệ- ảnh chụp chung, bằng chứng về liên lạc cá nhân (bưu thiếp, bưu thiếp, thư điện tử, hoá đơn điện thoại v.v.)

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

– Lệ phí Visa

– Bản câu hỏi riêng về gia đình

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Giấy tờ khác nộp để hỗ trợ cho hồ sơ
Thủ tục và hồ sơ Định cư theo diện vợ, chồng

Với nhu cầu của chị, loại thị thực (visa) mà chị cần xin là “Thị thực định cư”. Đối với loại thị thực này, chị phải nộp các giấy tờ dưới đây:

1. Bản khai VAF2 đã được điền hoàn chỉnh + 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền trắng

2. Hộ chiếu của quý vị (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu mà quý vị đã từng có

3. Thư bảo lãnh của người bảo lãnh

4. Bằng chứng về khả năng tài chính của quý vị (nếu có)

5. Bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh (ví dụ như giấy ngân hàng 6 tháng mới nhất, tài khoản tiết kiệm…)

6. Giấy chứng nhận về công ăn việc làm của người bảo lãnh

7. Giấy tờ khẳng định về tư cách định cư của người bảo lãnh và bản sao toàn bộ hộ chiếu của người bảo lãnh

8. Bằng chứng về nơi ăn ở bên Anh (Tài khoản và giấy tờ mua nhà trả góp hoặc thư của Sở Nhà đất)

9. Giấy đăng ký kết hôn nếu quý vị đã kết hôn. Hoặc Giấy chứng chận độc thân được hợp pháp hóa bởi Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh nếu quý vị đang độc thân

10. Bằng chứng về mối quan hệ của quý vị và người bảo lãnh (ví dụ như thư từ, hoá đơn điện thoại, ảnh chụp, email…)

11. Sổ hộ khẩu gia đình

12. Giấy chứng nhận sức khoẻ của quý vị do một trong những tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng:

13. Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thự

Ngoài ra bạn có thể làm Visa định cư Anh Quốc tại Babylon nhanh chóng – uy tín – giá rẻ 1900 66 81!