Định cư Mỹ

Mỹ là một đất nước rộng lớn nên khí hậu rất đa dạng và phong phú, kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Với Chất lượng giảng dạy tuyệt vời – giáo dục có chất lượng tốt nhất thế giới. Đặc biệt khi định cư Mỹ bạn có nhiều chế độ bảo trợ xã hội rất cao trong học tập cũng như sinh hoạt.

Mỹ đã và đang dẫn đầu trong việc sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học từ cuối thế kỷ 19. Mỹ còn dẫn đầu thế giới trong các tài liệu nghiên cứu khoa học và yếu tố tác động. Nước Mỹ là một địa điểm lý tưởng để học tập, nghiên cứu. Với hơn 3600 trường cao đẳng, đại học tổng hợp và viện đào tạo được công nhận ở Mỹ, sinh viên có thể dễ dàng chọn cho mình một khoá học phù hợp. Vì vậy các bậc phụ huynh có điều kiện định cư Mỹ đều muốn được công tác trên đất nước này để tạo điều kiện cho con em học tập và làm việc.

Các diện định cư tại Mỹ bao gồm:
1. Định cư theo diện vợ, chồng, hôn nhân đồng giới
Quý vị cần xin thị thực theo diện này nếu muốn định cư tại Mỹ với vợ, chồng, bạn đồng giới, bạn trai hay bạn gái của người sẽ sang định cư tại Mỹ hay đã và đang định cư tại Mỹ
2. Định cư theo diện con nuôi
3. Định cư theo diện bảo lãnh của người thân
Quý vị xin thị thực theo diện này nếu muốn sống tại Mỹ cùng với người thân đang định cư tại Mỹ
4. Định cư theo điện đầu tư
EB-5 là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.

Thủ tục và Hồ sơ xin Visa trường hợp hôn nhân với người Mỹ và Việt kiều Việt Nam tại Mỹ:
– Luật Lưu trú của Cộng hòa liên bang Mỹ cho phép người nước ngoài xuất cảnh với mục đích kết hôn và định cư tại Mỹ. Về điều kiện, thủ tục xin và thành phần hồ sơ thì đương đơn phải đáp ứng đủ theo quy định của pháp luật Mỹ, cụ thể như sau:
+ Đối với người nộp đơn tại VN, hồ sơ gồm:
1/ Đơn xin cấp thị thực (3 bản mẫu đơn được phát miễn phí tại Tổng lãnh sự quán Mỹ). Đơn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Mỹ;
2/ Bốn ảnh hộ chiếu mới nhất (35 x 45 mm, có nền sáng);
3/ Hộ chiếu hợp lệ của người xin cấp thị thực (có chữ ký của người mang hộ chiếu);
4/ Chứng chỉ về kiến thức tiếng Mỹ cơ bản, tương đương trình độ ALGER (chứng chỉ “START DEUTSCH 1”);
5/ Giấy chứng nhận độc thân của UBND địa phương nơi cư trú, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Trường hợp ly hôn phải có quyết định ly hôn;
6/ Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn (có xác nhận của Sở Hộ tịch Mỹ).
+ Đối với hôn phu/hôn thê tại Mỹ, hồ sơ gồm:
1/ Giấy mời sang Mỹ với mục đích kết hôn không cần theo mẫu;
2/ Bản sao công chứng của hộ chiếu;
3/ Bản sao quyết định ly hôn liên quan tới các lần kết hôn trước (nếu có);
4/ Giấy chứng nhận đăng ký nơi thường trú hiện tại, do Sở Lưu trú cấp;
5/ Giấy tờ chứng minh thu nhập (theo mẫu quy định, có xác nhận của Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh thường trú).

Định cư theo diện đầu tư tại Mỹ:

• EB-5 là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.
• Đối tượng đầu tư : bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính phủ Mỹ chỉ định.
• Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh : từ 09 tháng đến 01 năm
ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐẦU TƯ:

Chứng minh sở hữu hợp pháp số tiền đầu tư sang Mỹ, tối thiểu 500,000 USD.

Dự án đầu tư vào là dự án thuộc vùng khuyến khích phát triển (regional center).

Đủ sức khỏe và lý lịch an ninh.
ĐỊNH NGHĨA TIỀN HỢP PHÁP:

Tiền có được từ việc thừa kế.

Tiền từ lãi trong đầu tư bất động sản, cổ phiếu, công ty v.v.

Của cho/tặng từ người thân.

Tất cả các nguồn hợp pháp khác.

LỢI THẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB-5:

Không cần có kinh nghiệm quản lý, công ty hay ngoại ngữ.

Không giới hạn độ tuổi.

Thời gian thụ lý 5-8 tháng trung bình.

Thẻ xanh cấp cho cả gia đình, bao gồm con cái dưới 21 tuổi.

Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ.

Vẫn duy trì được quốc tịch Việt Nam.

Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào.

Nhập quốc tịch sau 5 năm sinh sống ở Mỹ.