Định cư Nhật Bản

Quan hệ giữa Việt Nam-Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Các mối quan hệ kinh tế chính trị, giao lưu văn hóa không ngừng được mở rộng; đã hình thành khuôn khổ quan hệ ở tầm vĩ mô; sự hiểu biết giữa hai nước không ngừng được tăng lên. Nhật Bản đất nước nghèo nàn về tài nguyên thiên nhưng lại là đất nước có nền kinh tế phát triển rất mạnh. Từ 1974 đến nay tốc độ phát triển tuy chậm lại song Nhật Bản tiếp tục là một nước có tiềm năng lớn thứ 2 trên thế giới về kinh tế, KHKT, tài chính.

Định cư Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt với những bạn trẻ ngồi trên ghế nhà trường du học Nhật Bản cũng là một ước mơ vì:

• Nền giáo dục chất lượng hàng đầu mang tính thực tiễn cao

• Bằng cấp được Quốc tế công nhận

• Có sở hạ tầng, giao thông công cộng, thư viện, nhà ở và dịch vụ xã hội tuyệt vời

• Là nước có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất Châu Á và xếp thứ 2 thế giới

• Học phí thấp, chỉ bằng 1/3 học phí của các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ

• Nhiều xuất học bổng dành cho các học sinh học tập xuất sắc ngay tại trường tiếng hoặc trường Đại học hay từ chính phủ vào các kỳ thi tuyển vào đại học

• Dễ dàng có được việc làm sau 02 tháng học tiếng với mức thu nhập khá hấp dẫn.

• Cơ hội ở lại Nhật làm việc cao. Với 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp

Nhật bản là nước dân cư đông nên thường họ không khuyến khích định cư lâu dài, vì vậy thủ tục làm visa định cư Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn, nếu bạn đang muốn xin Visa định cư Nhật Bản hãy đến với dịch vụ làm Visa tại Babylon, bạn sẽ nắm chắc trong tay 100% có Visa, nhanh nhất – giá thấp nhất. Gọi 1900 6681 để được tư vấn!

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH

(1) Người vĩnh trú đặc biệt

(2) Người dưới 16 tuổi

(3) Người sẽ tiến hành các hoạt động tương ứng với tư cách lưu trú “Ngoại giao” hoặc “Công vụ”

(4) Người do thủ trưởng cơ quan hành chính của nhà nước mời

(5) Người mà Pháp lệnh Bộ Tư Pháp qui định tương đương với người tại mục (3) hoặc (4).

Thủ tục kiểm tra nhập cảnh mới Chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục xin visa đi Nhật đối với người xin nhập cảnh.

① Yêu cầu xuất trình hộ chiếu, thẻ ED v.v. cho cán bộ kiểm tra nhập cảnh.

② Sau khi được cán bộ kiểm tra nhập cảnh hướng dẫn, phải đặt ngón tay trỏ của cả hai tay lên trên máy đọc vân tay và để cho máy đọc thông tin vân tay điện từ.

② Tiến hành chụp ảnh khuôn mặt bằng camera đặt phía trên của máy đọc vân tay.

②; Cán bộ kiểm tra nhập cảnh phỏng vấn.

② Nhận lại hộ chiếu v.v. từ cán bộ kiểm tra nhập cảnh và cuộc kiểm tra kết thúc.

HỒ SƠ CHUẨN BỊ:

A. Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

1. Hộ chiếu có ký tên (còn thời hạn 6 tháng)

2. Tờ khai xin cấp visa (Có mẫu khi liên hệ trực tiếp)
+ Yêu cầu mỗi người in 3 bản, ký trên cả 3 bản . Trong đó tự điền tay vào 01 bản (2 bản còn lại để trống, chỉ cần chữ ký)
+ Hướng dẫn bằng tiếng Việt làm tờ khai sẽ gửi sau

3. 02 ảnh 4.5 x 4.5 (nền trắng như hình làm hộ chiếu, đằng sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày sinh)

4. Giấy chứng nhận đang làm việc (thường do Giám đốc hoặc phòng Nhân sự Công ty cấp và ký duyệt)

5. Quyết định cử đi công tác trong đó nêu rõ tên người cử đi, thời gian công tác/ đào tạo/ chi phí cho chuyến đi (bao gồm cả chi phí vé máy bay, ăn, ở, công tác phí nếu có, v…v…)

6. Booking vé máy bay

7. Bảo hiểm (nên có)

B. Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị (bằng tiếng Nhật)

1. Giấy lý do mời (Có mẫu khi liên hệ trực tiếp)

2. Hợp đồng giao dịch giữa hai bên, nếu công ty mẹ-con yêu cầu nói rõ chương trình đào tạo là một phần chính sách của Công ty

3. Lịch trình đào tạo chi tiết ở Nhật, theo từng ngày (Có mẫu khi liên hệ trực tiếp)

4. Bản trích lục Giấy Kinh Doanh Công ty bên Nhật. Bản này các Công ty sẽ biết rất rõ khi đã từng mời người sang Nhật.
Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.
Trường hợp người mời chịu chi phí cho chuyến đi, hãy xuất trình các tài liệu sau:
+ Giấy chứng nhận bảo lãnh ( Có mẫu khi liên hệ trực tiếp)
+ Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể
* Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể

ĐSQ Nhật quy định: Sắp xếp hồ sơ theo đúng trình tự trên, nếu ko chính xác sẽ bị loại hồ sơ ngay từ ban đầu