Home » Visa Định Cư » Định cư Trung Quốc

Định cư Trung Quốc

Định cư trung Quốc tại Babylon đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn với quan hệ nhiều năm với Lãnh sự quán Trung Quốc, Babylon đảm bảo đem đến cho bạn Visa định cư Trung Quốc nhanh nhất, với giá thấp nhất. Sau nhiều năm cải cách nền kinh tế đất nước Trung Quốc đã ngày càng lớn mạnh vượt qua tổng GDP của rất nhiều nước Châu Âu có nền kinh tế lâu đời trở thành đất nước phát triển đứng thứ 2 trên thế giới. Đất nước với nhiều cơ hội làm giàu khiến cho nhiều bạn trẻ có khả năng muốn được thể hiện mình.

Giới thiệu về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, visa Tiếp đãi, visa Công vụ, visa Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

– Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc;

– Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà;

– Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;

– Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng;

– Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;

– Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh;

– Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…

– Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;

– Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn;

Quá trình làm Visa:
Bước 1 – Kiểm tra xem quý vị có cần xin thị thực Trung Quốc không

Mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực để có thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

Bước 2 – Xem thông tin về loại thị thực muốn nộp

Trước khi quyết định nộp đơn xin thị thực, quý vị cần tìm hiểu thông tin về loại thị thực mình muốn xin. Thông tin về các loại thi thực và nhiều thông tin bổ ích khác có thể xem tại trang phân loại thị thực của trang web này. Quý vị cùng nên tìm hiểu thêm về Luật nhập cư Trung Quốc vì hồ sơ xin thị thực của quý vị sẽ phải thoả mãn những yêu cầu trong luật này.

Bước 3 – Chuẩn bị hồ sơ

Giấy tờ gốc kèm bản photo công chứng các loại giấy tờ

Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu bạn không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại. Bạn cần chuẩn bị bản sao hồ sơ trước khi đến nộp hồ sơ.

Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Cục biên phòng Trung Quốc cho từng loại thị thực tại các đường dẫn mà chúng tôi đã liên kết sẵn trong các trang hướng dẫn thị thực. Bạn cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ ( nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Trung Quốc có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin thị thực

Ảnh chụp

Bạn cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

Ảnh nền trắng

Chất lượng chụp tốt

In trên giấy ảnh

Cỡ ảnh 45mm x 35mm

Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

Bước 4- Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Trung Quốc.

Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký

Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 4) dán vào trang đầu của bản khai

Lệ phí xin thị thực

Các giấy tờ cần thiết (xem bản hướng dẫn các giấy tờ tại mỗi trang hướng dẫn thị thực riêng). Cán bộ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về thị thực của bạn
Bước 5 – Chờ kết quả