Home » Visa Định Cư » Visa định cư Đức

Visa định cư Đức

Visa định cư ĐứcCác quốc gia thường có các điều kiện để các cấp Visa, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của Visa, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì Visa hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì. Visa có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này. Do Đức là một đất nước phát triển họ không khuyến khích người nước ngoài định cư lâu dài tại nước này, vì vậy Visa định cư Đức được nộp và xác nhận tại Đại sứ quán trên các đất nước được phép nhập cảnh vảo Đức.

Các trường hợp được cấp Visa định cư Đức:

1. Định cư theo diện vợ, chồng, hôn nhân đồng giới
Quý vị cần xin thị thực theo diện này nếu muốn định cư tại Đứcvới vợ, chồng, bạn đồng giới, bạn trai hay bạn gái của người sẽ sang định cư tại Đứchay đã và đang định cư tại Đức
2. Định cư Đức theo diện con nuôi
3. Định cư theo diện bảo lãnh của người thân
Quý vị xin thị thực theo diện này nếu muốn sống tại Đứccùng với người thân đang định cư tại Đức
4. Định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Đức
Nếu quý vị là ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng đang sống phụ thuộc vào người thân có quốc tịch Đứchoặc người đang định cư tại Đứcthì có thể xin theo diện này nếu quý vị muốn định cư cùng với họ tại Đức.
5. Định cư theo điện đầu tư

Hồ sơ xin Visa trường hợp hôn nhân với người Đức và Việt kiều Việt Nam tại Đức:

– Luật Lưu trú của Cộng hòa liên bang Đức cho phép người nước ngoài xuất cảnh với mục đích kết hôn và định cư tại Đức. Về điều kiện, thủ tục và thành phần hồ sơ thì đương đơn phải đáp ứng đủ theo quy định của pháp luật Đức, cụ thể như sau:

+ Đối với người nộp đơn tại VN, hồ sơ gồm:

1/ Đơn xin cấp thị thực (3 bản mẫu đơn được phát miễn phí tại Tổng lãnh sự quán Đức). Đơn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức;

2/ Bốn ảnh hộ chiếu mới nhất (35 x 45 mm, có nền sáng);

3/ Hộ chiếu hợp lệ của người xin cấp thị thực (có chữ ký của người mang hộ chiếu);

4/ Chứng chỉ về kiến thức tiếng Đức cơ bản, tương đương trình độ ALGER (chứng chỉ “START DEUTSCH 1”);

5/ Giấy chứng nhận độc thân của UBND địa phương nơi cư trú, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Trường hợp ly hôn phải có quyết định ly hôn;

6/ Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn (có xác nhận của Sở Hộ tịch Đức).

+ Đối với hôn phu/hôn thê tại Đức, hồ sơ gồm:

1/ Giấy mời sang Đức với mục đích kết hôn không cần theo mẫu;

2/ Bản sao công chứng của hộ chiếu;

3/ Bản sao quyết định ly hôn liên quan tới các lần kết hôn trước (nếu có);

4/ Giấy chứng nhận đăng ký nơi thường trú hiện tại, do Sở Lưu trú cấp;

5/ Giấy tờ chứng minh thu nhập (theo mẫu quy định, có xác nhận của Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh thường trú).

Tất cả hồ sơ phải nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực cùng với 2 bản photocopy, do người xin cấp thị thực trực tiếp nộp tại Tổng lãnh sự quán Đức.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến 1900 66 81 để được tư vấn!