Home » Visa Định Cư » Visa định cư Hàn Quốc

Visa định cư Hàn Quốc

Khi bạn được phép định cư dài hạn tại nước ngoài thì sẽ có những quyền lợi gần giống như những người có quốc tịch, tuy nhiên có hai quyền là quyền liên quan tới bầu cử và quyền vào ra nước mình đang định cư bị hạn chế. Sau một thời gian nhất định (thông thường là ba năm sống liên tục tại quốc gia đang định cư) thì người định cư dài hạn được nhập quốc tịch hoặc phải thi để được phép vào quốc tịch vào nước đó
Visa định cư Hàn Quốc được cấp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và được xét duyệt trong những trường hợp sau:
– Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ.
– Định cư theo dạng kỹ năng: Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.
– Định cư dạng doanh nhân: Đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư.
– Định cư Hàn Quốc dạng đầu tư: Đây là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý, có nhiều tiền.

Hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc theo diện kết hôn bao gồm:

Thủ tục visa kết hôn thông thường
1 Đơn xin cấp visa Theo mẫu của sứ quán
2 Hộ chiếu gốc (của vợ/ chồng người Việt Nam)
3 Ảnh (Ảnh dùng cho hộ chiếu) – 1 ảnh
4 01 bản khai phỏng vấn lãnh sự theo mẫu chuẩn (vợ/ chồng người Việt Nam khai theo mẫu có sẵn của sứ quán)
5 01 bản khai của chồng/ vợ người Hàn Quốc (khai theo mẫu của sứ quán)
6 Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
Phía Hàn Quốc: Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, chứng minh thư (mỗi loại 1 bản)
Phía Việt Nam: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (do sở tư pháp tỉnh cấp), Hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh (mỗi loại một bản)
7 Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
7.1 Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp
Trường hợp đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc(bản gốc, cấp 3 tháng gần đây)
Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế.
Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu, giấy chứng nhận làm việc trên tàu.
Trường hợp làm thuê công nhật: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Giấy chứng nhận trả lương theo ngày.
7.2 Giấy tờ chúng minh về tài chính
Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà/ đất (nếu là chủ sở hữu), Hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà/đất của nhà thuê
Giấy đăng ký xe – Bản sao (nếu sở hữu ô tô)
Giấy xác nhận về giao dịch ngân hàng như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (Các giao dịch với ngân hàng trong vòng 1 năm gần đây), Bảo hiểm, cổ phần,….
Các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc.
8 Giấy bảo lãnh của chồng/ vợ người Hàn Quốc
9 Bản xác nhận thông tin về tín dụng của chồng/ vợ người Hàn Quốc do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp
10 Thư mời của chồng/ vợ người Hàn Quốc (theo mẫu của sứ quán)
11 Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được giới thiệu và đi đến hôn nhân)
12 Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Hàn Quốc
13 Ảnh cưới
14 Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Hàn Quốc và Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của vợ/ chồng người Việt Nam do công an cấp (mỗi người một bản)
15 Giấy khám sức khỏe của cả hai vợ chồng
16 Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Hàn Quốc)
17 Giấy chứng nhận chương trình cung cấp các thông tin chi tiết dành cho phụ nữ di cư kết hôn quốc tế người Việt Nam.
18 Trường hợp kết hôn thông qua công ty môi giới cần giới chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:
Giấy giới thiệu của công ty môi giới
Photo giấy phép hoạt động môuvi giới kết hôn
Xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty môi giới (cấp 3 tháng gần đây)
20 Các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân khác (quyết định ly hôn, Giấy chứng tử của chồng cũ,… dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Thuận lợi khi bạn đến với Dịch vụ Visa tại công ty chúng tôi, Himalaya đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

1. Dịch vụ Visa Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Làm Visa Hàn Quốc như:
– Tư vấn những quy định của pháp luật việc cấp Visa Hàn Quốc;
– Tư vấn thủ tục Làm Visa Hàn Quốc;
– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn Làm Visa Hàn Quốc;
– Tư vấn các vấn đề liên quan khác.
2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Làm Visa Hàn Quốc, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
3. Babylon sẽ đại diện hoàn tất các Thủ tục Làm Visa Hàn Quốc cho khách hàng, cụ thể:
– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Babylon sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin Làm Visa Hàn Quốc cho khách hàng;
– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin Làm Visa Hàn Quốc cho khách hàng;
– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
– Đại diện nhận Visa Hàn Quốc cho khách hàng.