Home » Visa Định Cư » Visa định cư Trung Quốc

Visa định cư Trung Quốc

Trung quốc là một đất nước rộng lớn có có diện tích đứng thứ 4 thế giới, nên có khí hậu đa dạng, tài nguyên phong phú. Đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây Trung Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh đã và đang vượt lên đứng đầu thế giới. Hiện Trung Quốc đang được coi là thị trường tiền năng kinh tế thế giới. Thị trường Trung Quốc là thị trường mở nên thủ tục xin visa định cư Trung Quốc được đơn giản hóa và mở cửa cho người nước ngoài muốn định cư.

Những người nước ngoài ở Trung Quốc được phép nộp đơn xin định cư thường trú tại đất nước này. Đó là nội dung của luật mới ban hành có hiệu lực từ ngày 15/8. Đối tượng ưu tiên được chấp thuận là những người nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế, khoa học, kỹ thuật của Trung Quốc. Các thành viên trong gia đình họ cũng được hưởng quy chế này. Mặc dù không phải xin gia hạn visa, giấy phép thường trú chỉ giới hạn cho người lớn trong 10 năm, trẻ em trong 5 năm.

Visa Trung Quốc được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, visa Tiếp đãi, visa Công vụ, visa Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

– Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc;

– Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà;

– Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;

– Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng;

– Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;

– Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh;

– Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…

– Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;

– Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn;

Vậy bạn muốn định cư Trung Quốc bạn phải xin Visa D dành cho người muốn định cư Trung quốc

Hồ sơ xin Visa Trung Quốc bao gồm:

• Hộ Chiếu bản chính (còn giá trị ít nhất 6 tháng).
• 02 Ảnh 4 x 6.
• Địa chỉ thường trú, nơi làm việc, số điện thoại liên lạc khi cần thiết bổ sung hồ sơ.
• Quyết định cử đi công tác của cơ quan
• Bảo lãnh của người thân đang định cư tại Trung Quốc, hay công ty thuê bạn làm việc

Bạn muốn thủ tục của mình nhanh chóng, không phải làm lại khi hồ sơ thiếu sót hãy đến với dịch vụ làm Visa định cư nước ngoài của công ty chúng tôi, 1900 66 81