Xin Visa định cư Trung Quốc

Visa định cư Trung Quốc hiện đang là một tấm vé lưu hành được nhiều bạn trẻ mong muốn được thử sức mình trong một môi trường năng động có nhiều tiềm năng phát triển. Nhiều năm trở lại đây nền kinh tế Trung Quốc đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ bằng chứng là Những năm gần đây, kinh tế Trung Quốc đã đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế thế giới, mức độ đóng góp đã vượt qua hơn 10%, đối với tăng trưởng mậu dịch quốc tế vượt hơn 12%. Trung Quốc tập trung sức lực giải quyết tốt vấn đề phát triển của nền kinh tế xã hội, sự phát triển của Trung Quốc là một bộ phận cấu thành quan trọng của sự phát triển thế giới, Trung Quốc càng phát triển, càng có thể mang lại lợi ích cho thế giới.

Trung quốc là một đất nước rộng lớn có có diện tích đứng thứ 4 thế giới, nên có khí hậu đa dạng, tài nguyên phong phú. Đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây Trung Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh đã và đang vượt lên đứng đầu thế giới. Thị trường Trung Quốc là thị trường mở nên thủ tục xin visa định cư Trung Quốc được đơn giản hóa và mở cửa cho người nước ngoài muốn định cư.
Điều kiện khi đăng ký xin visa đi Trưng Quốc:

Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4×6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).

Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

Đăng ký cấp visa D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

Đăng ký cấp visa X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

Đăng ký cấp visa L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

Hồ sơ xin Visa gồm những giấy tờ sau:
• Hộ Chiếu bản chính (còn giá trị ít nhất 6 tháng).
• 02 Ảnh 4 x 6.
• Địa chỉ thường trú, nơi làm việc, số điện thoại liên lạc khi cần thiết bổ sung hồ sơ.
• Quyết định cử đi công tác của cơ quan
• Bảo lãnh của người thân đang định cư tại Trung Quốc, hay công ty thuê bạn làm việc