Định cư Đức

Nhà nước Đức đang lên kế hoạch đưa ra một số thay đổi trong luật nhập cư nhằm đối phó với tình trạng thất thoát phúc lợi xã hội, Nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân trong nước nên hiện tại Đức đã và đang dần dần siết chặt vấn đề nhập cư dành cho người nước ngoài vào Đức, vì vậy thủ thục xin visa định cư Đức của bạn sẽ được xem xét và kiểm tra cẩn thận hơn. Để xin được visa định cư Đức bạn phải được bảo lãnh của các đơn vị sau:
Cơ quan di trú liên bang cấp giấy mời để nhập cảnh vào Đức theo kiến nghị của:

– Cơ quan chính quyền địa phương;

– Pháp nhân;

– Công dân Đức và các công dân nước ngoài thường xuyên sinh sống ở Đức.

Trường hợp kết hợp với người Đức và Việt kiều Việt Nam tại Đức:
– Luật Lưu trú của Cộng hòa liên bang Đức cho phép người nước ngoài xuất cảnh với mục đích kết hôn và định cư tại Đức. Về điều kiện, thủ tục và thành phần hồ sơ thì đương đơn phải đáp ứng đủ theo quy định của pháp luật Đức, cụ thể như sau:

+ Đối với người nộp đơn tại VN, hồ sơ gồm:

1/ Đơn xin cấp thị thực (3 bản mẫu đơn được phát miễn phí tại Tổng lãnh sự quán Đức). Đơn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức;

2/ Bốn ảnh hộ chiếu mới nhất (35 x 45 mm, có nền sáng);

3/ Hộ chiếu hợp lệ của người xin cấp thị thực (có chữ ký của người mang hộ chiếu);

4/ Chứng chỉ về kiến thức tiếng Đức cơ bản, tương đương trình độ ALGER (chứng chỉ “START DEUTSCH 1”);

5/ Giấy chứng nhận độc thân của UBND địa phương nơi cư trú, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Trường hợp ly hôn phải có quyết định ly hôn;

6/ Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn (có xác nhận của Sở Hộ tịch Đức).

+ Đối với hôn phu/hôn thê tại Đức, hồ sơ gồm:

1/ Giấy mời sang Đức với mục đích kết hôn không cần theo mẫu;

2/ Bản sao công chứng của hộ chiếu;

3/ Bản sao quyết định ly hôn liên quan tới các lần kết hôn trước (nếu có);

4/ Giấy chứng nhận đăng ký nơi thường trú hiện tại, do Sở Lưu trú cấp;

5/ Giấy tờ chứng minh thu nhập (theo mẫu quy định, có xác nhận của Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh thường trú).

Tất cả hồ sơ phải nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực cùng với 2 bản photocopy, do người xin cấp thị thực trực tiếp nộp tại Tổng lãnh sự quán Đức.

Luật định cư của các nước luôn được thay đổi liên tục vì vậy nhằm đảm bảo chuyến đi của bạn nhanh chóng được thực hiện bạn có thể đến với Dịch vụ Visa định cư tại Babylon để có thể sở hữu Visa mà bạn đang cần 1900 66 81
1. Babylon sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin visa định cư Đức như:
– Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa định cư Đức cho khách hàng;- Tư vấn thủ tục xin visa định cư Đức;- Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa…- Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa định cư Đức;- Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.
2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;- Trong trường hợp khách hàng cần chuyên viên tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc xin visa du lịch Anh, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật công chứng các giấy tờ có liên quan.
3. Đại diện hoàn tất các thủ tục xin visa định cư Đức cho khách hàng, cụ thể:
– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Babylon sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa định cư Đức cho khách hàng;- Hỗ trợ khách hàng lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ xin visa định cư Đức;- Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;- Nhận visa định cư Đức theo giấy hẹn của cơ quan có thẩm quyền.

Check Also

Định cư Anh

Vương quốc Anh là nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ …