Định cư Nga

Định cư NgaNước Nga đã và đang có những kế hoạch mới thúc đẩy nền kinh tế phát triển, Công nghiệp là nghành mũi nhọn của kinh tế Nga như các nghành công nghiệp khai thác tài nguyên thiên nhiên, hóa dầu, sản xuất thép, hạt nhân và vũ trụ. Nga hiện là nước xuất khẩu dầu lửa lớn nhất thế giới, đồng thời là nước xuất khẩu khí tự nhiên lớn thứ nhì thế giới.
Có rất nhiều Người Việt đã và đang định cư Nga do mối quan hệ hợp tác Việt – Nga như anh em đã và đang được duy trì tốt đẹp từ nhiều năm nay. Hiện tại Do tình hình thiếu hụt nhân khẩu, nước Nga quả đang cần thu hút nhập cư và tái định cư, và Nga đã và đang đưa ra những điều kiện ưu việt hơn những gì mà Nga đề xuất, và tốt đẹp hơn điều kiện sống hiện nay của kiều dân Nga ở nước sở tại. Vì vậy đây là cơ hội dành cho những người muốn sống và làm việc tại một vùng trời mới có những cơ hội để phát triển trong học tập cũng như kinh tế.

Để được xuất cảnh sang Nga bạn cần phải có Visa định cư Nga được xin và cấp tại Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Giới thiệu Các loại Visa đi Nga như:

1- Visa Ngoại giao

2- Visa Công vụ

Căn cứ vào Hiệp định giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về điều kiện đi lại của công dân hai nước, ký ngày 28 tháng 10 năm 1993 tại Mát-xcơ-va và có hiệu lực từ ngày 21 tháng 2 năm 1994, công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

3- Visa Thông thường – cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang:

Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lich Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Để đi học – Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Lao động – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

Xin tị nạn

4- Visa Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần)

Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Công dân Việt Nam không cần thị thực quá cảnh nếu đi máy bay không đi ra ngoài khu quá cảnh tại sân bay (cần hỏi thêm tại hãng hàng không) và ở Nga dưới 24 giờ.

5- Visa Để tạm trú – theo giấy phép của Сhính quyền Nga.
Những giấy tờ cần thiết để xin thị thực

• Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu): Còn hạn trên 6 tháng.

• Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh phông nền trắng.

• Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp thị thực.

• Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp (xem dưới đây) cần xuất trình giấy chứng nhân bảo hiểm y tế.

Dịch vụ làm visa Nga tại Babylon

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Làm visa như:

– Tư vấn những quy định của pháp luật việc cấp visa;

– Tư vấn thủ tục Làm visa;

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn Làm visa;

– Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Làm visa, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Babylon sẽ đại diện hoàn tất các Thủ tục Làm visa cho khách hàng, cụ thể:

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Dịch vụ Visa Babylon sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin Làm Visa cho khách hàng;

– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin Làm Visa cho khách hàng;

– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Đại diện nhận Visa cho khách hàng.

Check Also

Định cư Anh

Vương quốc Anh là nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ …