Tại sao sàn gỗ tự nhiên ngoài trời lại có độ bền cao?

– Loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời loại nào có độ bền cao?

– Nên mua sàn gỗ ngoài trời loại nào tốt nhất?

– Loại sàn gỗ nào sử dụng được lâu nhất?

– Tại sao sàn gỗ tự nhiên ngoài trời lại có độ bền cao hơn các loại sàn gỗ khác?

Đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm. Bất cứ ai khi mua sàn gỗ tự nhiên ngoài trời đều quan tâm đến độ bền của sàn gỗ. Bởi sàn gỗ dùng ngoài trời thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, và côn trùng gây hại, khiến cho sàn gỗ bị hư hỏng nhanh chóng.

Nhưng có những loại gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước, chịu nắng và có khả năng chống chịu mối mọt tốt như: sàn gỗ Acoya, sàn gỗ Teak Lào, sàn gỗ Teak Myanmar…

Độ bền sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thường khá cao, trung bình là 35 năm. Và nếu bạn biết cách bảo dưỡng đúng cách, và làm mới lại nhiều lần sẽ làm tuổi thọ sàn gỗ có thể tăng lên. Thậm chí có nhiều sàn gỗ còn có tuổi thọ trung bình từ: 60 – 70 năm, tùy thuộc vào loại gỗ tự nhiên ngoài trời.

sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Vậy tại sao sàn gỗ tự nhiên ngoài trời lại có độ bền cao đến vậy?

Thứ 1: Được cấu tạo từ thanh gỗ đặc, nguyên thanh

Sàn gỗ tự nhiên được cấu tạo từ thanh gỗ đặc, nguyên thanh. Cấu trúc của nó là một khối rắn chắc, không tách rời. Vì vậy, mà khi dưới nắng mưa, các khối gỗ này vẫn liên kết chặt chẽ với nhau và ít khi có hiện tượng đứt gãy.

gỗ đặc nguyên thanh

thanh gỗ đặc, nguyên thanh

Thứ 2: Sàn gỗ ngoài trời thường được làm từ loại gỗ có dầu trong thân gỗ

Tất cả các loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được sản xuất từ các loại gỗ có dầu trong bản thân gỗ. Loại dầu trong gỗ này được xem là chất bảo quản tự nhiên, giúp gỗ có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nhiệt. Vì vậy, mà các loại gỗ tự nhiên dùng ngoài trời phải có khả năng chịu được nước, nắng và không bị nấm mốc, côn trùng gây hại xâm phá.

Thứ 3: Các loại dầu bảo quản sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Ngoài việc lựa chọn gỗ có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, thì việc bảo quản sàn gỗ cũng vô cùng quan trọng. Một trong những cách giúp tăng tuổi thọ của sàn gỗ lên đó chính là quét dầu bảo quản. Lớp dầu bảo quản gỗ sẽ giúp tăng khả năng chống chịu cho gỗ dùng ngoài trời. Khi quét dầu, các phân tử dầu thẩm thẩu vào trong từng thớ gỗ nhằm giúp gỗ tránh được việc ngậm nước, và tránh nắng chiếu trực tiếp, hay tránh côn trùng gây hại.

Xem thêm video giới thiệu dầu Osmo trong bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Trên đây là các lý do tại sao sàn gỗ tự nhiên ngoài trời lại có độ bền cao đến vậy, Tùy thuộc vào loại gỗ tự nhiên, mà sàn gỗ dùng ngoài trời có tuổi thọ cao. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại gỗ tự nhiên ngoài trời nào tốt nhất hiện nay, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Check Also

Nơi Nào Thảm Tập Luyện Yoga Giá Rẻ Kv Điện Biên

Nơi thảm yoga vải chất lượng tốt Được dùng từ vật liệu nhựa PVC đạt …