Xin visa định cư Anh

Vương quốc Anh bao gồm 4 quốc gia: England, Scotland, Wales và Bắc Ai len. Mỗi quốc gia có đặc điểm và ngôn ngữ riêng. Ngoài tiếng Anh (English), ngôn ngữ chính tại Anh quốc còn có các ngôn ngữ khác như Welsh, Irish, Ulster Scots, Cornish, Scots và Scottish Gaelic.
Bạn đang muốn nhập cư Anh nhưng chưa biết phải làm gì? Thủ tục đầu tiên quan trong nhất và mất nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị nhập cảnh vào Anh Quốc . Visa định cư Anh rất dễ bị từ chối nếu bạn không có một bộ hồ sơ đầy đủ và những giấy tờ chứng minh liên quan để Đại sứ quán tin vào mục đích chuyến đi của bạn. Mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực để có thể nhập cảnh vào Anh. Người không mang quốc tịch Việt Nam nếu muốn xin thị thực dài hạn cần phải có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động ở Việt Nam. Nếu không, quý vị sẽ phải nộp đơn ở nước sở tại.

Sau đây là các bước để hoàn thành quá trình xin visa định cư Anh Quốc:
1. Điền bản khai xin thị thực trên mạng

Mỗi cá nhân xin Visa đi Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Quý vị sẽ cần có một địa chỉ email. Đây là yêu cầu vì lý do bảo mật thông tin và cũng để chúng tôi có thể liên lạc với quý vị (nếu cần) về hồ sơ xin thị thực. Quý vị cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

Bản khai xin thị thực trên mạng:

– Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.

– Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng.

– Mục 1 và 2 là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ của bạn. Những thông tin trong mục này cần được điền thật chính xác.

– Bạn cần in toàn bộ các trang của bản khai xin thị thực và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.

– Bạn cần đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

– Sau khi lưu và nhấn nút ” nộp” hồ sơ qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF. Bạn cần lưu giữ số hồ sơ để truy cứu sau này.

2. Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy tờ gốc

– Bản dịch các giấy tờ (cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh). Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch

– Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

– Ảnh chụp ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

+ Ảnh nền trắng

+ Chất lượng chụp tốt

+ In trên giấy ảnh

+ Cỡ ảnh 45mm x 35mm

+ Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

3. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bất kỳ ai làm thủ tục xin Visa Anh ( trừ một số trường hộp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi) đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi dù không phải đến nộp hồ sơ trực tiếp vẫn cần khai bản khai trên mạng. Nếu bạn từ chối không cung cấp dấu vân tay thì hồ sơ của bạn cũng không thể được xét duyệt.

Bạn cần đặt một lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng để có thể đến nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực. Bạn có thể đặt được lịch hẹn này sau khi đã hoàn thành bản khai xin thị thực trên mạng.

Lưu ý: Bạn sẽ được ưu tiên phục vụ khi đặt được cuộc hẹn qua mạng

4. Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Hồ sơ, bạn cần mang theo:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.

Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký

Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 4) dán vào trang đầu của bản khai

Lệ phí xin thị thực

Các giấy tờ cần thiết (xem bản hướng dẫn các giấy tờ tại mỗi trang hướng dẫn thị thực riêng). Cán bộ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về thị thực của bạn

Lưu ý: Bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không. Chúng tôi không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Cung cấp dấu vân tay

5. Chờ kết quả

Hồ sơ xin thị thực được xét duyệt một cách độc lập và thời gian xét duyệt có thể sẽ dao động tuy nhiên chúng tôi đặt mục tiêu xét duyệt hố sơ xin thị thực không phải mục đích định cư là từ 7 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ tại một trong hai trung tâm tiếp nhận của chúng tôi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Vậy khi bạn sử dụng dịch vụ xin Visa định cư Anh của Babylon bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì
– Đầu tiên có thể nói đến là khả năng bạn nhận được Visa định cư là 100%
– Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa định cư Anh cho khách hàng;
– Tư vấn thủ tục xin visa định cư Anh;
– Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa…
– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa định cư Anh;
– Tư vấn các vấn đề khác có liên quan
Ngoài ra đại diện khách hàng hoàn thiện mọi thủ tục từ A -> Z:
– Babylon sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa định cư Anh cho khách hàng;
– Hỗ trợ khách hàng lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ xin visa định cư Anh;
– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
– Nhận visa định cư Anh theo giấy hẹn của cơ quan có thẩm quyền

Chi tiết liên hệ 1900 66 81 để được nhân viên Babylon tư vấn

Check Also

Định cư Anh

Vương quốc Anh là nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ …